Nhà hẹp thì nên chọn bàn như thế nào

Phòng khách là một không gian quan trọng nhất trong nhà, vì thế nên gia chủ cần dành thời gian nhiều nhất cho việc thiết kế không gian này. Với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp thì kiến trúc việt khuyên gia chủ cần  lưu ý trong việc chọn nội thất, chọn bàn để có một không gian phòng cách hoàn hảo.

Nhà hẹp thì nên chọn bàn như thế nào

  1. Kích thước bàn

Bàn trà ở phòng khách là một đồ nội thất chính và có ảnh hưởng đến toàn bộ không gian của căn phòng. Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ và một  không gian phòng khách hạn hẹp thì hợp lý nhất là chọn những thiết kế bàn trà có kích thước nhỏ gọn để phù hợp với bộ ghế và diện tích của căn phòng. Lựa chọn một loại bàn có kích thước lớn và không tương xứng với diện tích phòng khách là một sự lựa chọn sai lầm.

  1. Thiết kế bàn phù hợp phòng khách

Một chiếc bàn phù hợp với thiết kế phòng khách sẽ khiến không gian thêm phần sang trọng và hài hòa hơn. Đối với những căn phòng khách được thiết kế theo phong cách cổ điển thì những chiếc bàn gỗ sang trọng, màu gỗ tự nhiên phủ bóng PU sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Đối với những căn phòng khách có thiết kế hiện đại thì những chiếc bàn đơn giản,được sơn trắng là một gợi ý khá hay.

  1. Chất liệu

Cả kiểu dáng và chất liệu của những chiếc bàn thông minh dành cho căn phòng khách có thiết kế nhỏ hẹp là điều không thể bỏ qua khi chọn nội thất cho phòng khách. Những thiết kế bàn hình chữ nhật có chất liệu gỗ sẽ tạo nên không gian đơn giản và hiện đại.

Có một sựa lựa chọn nữa cho không gian phòng khách nhỏ hẹp đó là sử dụng bàn có mặt hình tròn, chất  liệu kính hay gỗ đều được cả. Một chiếc bàn hình tròn sẽ khiến không gian thêm rộng mở và thuận tiện cho việc di chuyển. Lựa chọn kiểu dáng hay chất liệu của bàn cũng phải quan tâm đến yếu tố phù hợp với phong cách thiết kế chung của cả ngôi nhà.

  1. Màu sắc

Chiếc bàn đặt trong phòng khách tuy không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vì nó được đặt ở chính giữa nên ảnh hưởng đến không gian của cả căn phòng. Màu sắc chiếc bàn phải hài hòa với những đồ nội thất khác trong phòng khách để tạo sự hài hòa và thanh lịch hơn.


Với những căn phòng khách có diện tích nhỏ thì màu sắc gợi ý cho lựa chọn bàn đó là màu tươi sáng, màu trung tính sẽ giúp đánh lừa thị giác và không gian sẽ trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều. Để tránh sự nhàm chán thì bạn có thể kết hợp thêm những đồ nội thất có màu sắc nổi bật như đỏ, xanh,.. Không gian phòng khách của bạn sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Như đã nói trên thì không gian phòng khách là quan trọng nhất trong nhà nên việc lựa chọn các đồ nội thất cần được chú trọng hết sức. Một chiếc bàn thông minh phù hợp với căn phòng sẽ tạo điểm nhấn và giúp không  gian phòng khách thu hút nhất có thể.Hi vọng với những gợi ý trên thì bạn có thể chọn được một chiếc bàn thông minh phù hợp nhất cho không gian phòng khách nhỏ hẹp.

Tham khảo quy trình thiết kế nhà chuẩn nhất hiện nay tại https://www.kientrucvietarch.com/thiet-ke-nha-da-nang.html